Thứ 7, ngày 6 tháng 7 năm 2024
Huyện Ia H’Drai dự hội nghị trực tuyến tổng kết công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Đảng bộ tỉnh 2021.
19-1-2022

Sáng ngày 18/01, Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Đảng bộ tỉnh năm 2021. Đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị

Dự  hội nghị tại điểm cầu huyện Ia H'Drai có đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Lương Văn Thám, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng; cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trên địa bàn huyện.

Các Đại biểu tham dự Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Đảng bộ tỉnh năm 2021 đã đạt được nhiều kết quả trên cả 06 mặt công tác. Trong đó về công tác tuyên giáo, tư tưởng đã ban hành và tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện chỉ thị về đổi mới và nâng cao chất lượng công tác quán triệt, triển khai nghị quyết, chỉ thị của Đảng, trên địa bàn tỉnh. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công chức,viên chức, tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Xây dựng và triển khai thực hiện Chuyên đề riêng của tỉnh năm 2021 về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nâng cao trách nhiệm, năng động, sáng tạo; khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bên vững". Triển khai kịp thời, đúng quy định công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, điều động, luân chuyển, phân công, bố trí, sử dụng cán bộ. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng đã triển khai thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn của Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Thực hiện tốt công tác dân vận, nhất là trong vùng đồng bào DTTS. Công tác nội chính, phòng chống tham nhũng tiêu cực đã được triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực, nhất là việc chuyển đổi vị trí công tác của cán bộ, công chức, viên chức. Triển khai thực hiện nghiêm Quy chế làm việc của Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025…

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện Ia H'Drai

Phát biểu kết luận Hội nghị, về phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các Đảng bộ cần lãnh đạo quyết liệt, thường xuyên, liên tục hơn nữa về công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng trong Đảng bộ hiệu quả hơn nữa, khắc phục các hạn chế của năm 2021; phải thường xuyên, liên tục tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, đặc biệt là các đảng viên ở những vị trí nhạy cảm. Tập trung lãnh đạo công tác cán bộ, xây dựng đảng và phát triển đảng viên. Tăng cường Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong Đảng bộ.

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cần tập trung lãnh đạo công tác dân vận thật tốt, các cấp ủy phải xây dựng Kế hoạch khắc phục các hạn chế trong công tác dân vận của năm 2021. Tập trung lãnh đạo công tác nội chính, công tác phòng chống tham nhũng, tiêu  cực; đảm bảo trật tự xã hội.Đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ trong thực hiện quy chế làm việc; tập thể quyết định các chủ trương chung, nội dung, nhiệm vụ lớn thuộc thẩm quyền của tập thể.

Tin, ảnh: Hoài Thương