Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
21-10-2021

Sáng ngày 21/10, Đồng chí Trần Văn Chiến, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá chủ trì cuộc họp Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm huyện Ia H’Drai tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021. Tham dự có các đồng chí là thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm huyện Ia H’Drai và đại diện Hợp tác xã Minh phúc trên địa bàn xã Ia Đal.

Đồng chí Trần Văn Chiến, TRưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó chủ tịch Hội đồng đánh giá phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Đồng chí Trần Văn Chiến, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá yêu cầu các thành viên tham gia ý kiến đóng góp cho chủ thể về các sản phẩm đề xuất đánh giá, bám sát tiêu chí để đánh giá khách quan đối với sản phẩm.

Quang cảnh cuộc họp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP

Tại chương trình, có 2 sản phẩm của Hợp tác xã Minh Phúc trên địa bàn xã Ia Đal đề xuất tham gia đề nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP gồm: Bột nhung hươu xứ nóng Ia H’Drai Minh Phúc; Nhung hươu khô thái lát xứ nóng Ia H’Drai Minh Phúc.

Hình ảnh sản phẩm được đánh giá tại cuộc họp

Các đại biểu đã trực tiếp tham gia đánh giá sản phẩm; đề nghị chủ thể nêu rõ một số nội dung như: nguyên liệu để nuôi hươu, tính thích ứng với môi trường, quy trình sơ chế, chế biến và nguồn gốc của sản phẩm như thế nào. Tiến hành thảo luận và chấm điểm, xếp hạng sản phẩm.

Kết quả, sản phẩm Bột nhung hươu xứ nóng Ia H’Drai Minh Phúc được Hội đồng đánh giá 67 điểm theo tiêu chí và khung điểm của Chương trình quốc gia mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP) và xếp hạng 3 sao; sản phẩm Nhung hươu khô thái lát xứ nóng Ia H’Drai Minh Phúc được Hội đồng đánh giá 66,8 điểm theo tiêu chí và khung điểm của Chương trình quốc gia mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP) và xếp hạng 3 sao.

Đồng chí chủ trì thông qua kết quả đánh giá của Hội đồng, thống nhất 2 sản phẩm của Hợp tác xã Minh Phúc đạt điều kiện để tham gia đánh giá cấp tỉnh. Ủy ban nhân dân xã Ia Đal và Hợp tác xã Minh phúc hoàn thiện hồ sơ, thủ tục chuyển hồ sơ đánh giá, phân hạng sản phẩm cấp tỉnh năm 2022.

Tin, ảnh : Thu Hằng