Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025
20-10-2021

Chiều ngày 19/10, Huyện ủy Ia H’Drai đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, khóa XVII, lần thứ tám. Dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Hữu Thạch –TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến đối với các Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy về Báo cáo tổng kết 05 năm thực hiện Đề án số 03-ĐA/HU, ngày 12/9/2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy về nâng cao công tác Dân vận của hệ thông chính trị - xã hội huyện giai đoạn 2016-2020; về Chương trình quản lý bảo vệ, phục hồi, phát triển rừng gắn với kinh tế lâm nghiệp theo hướng bền vững trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; xin rút khỏi nội dung Hội nghị lần thứ 8: Báo cáo sơ kết Đề án bố trí, sắp xếp dân cư trên địa bàn huyện; kế hoạch tiếp tục thực hiện Đề án bố trí sắp xếp dân cư trên địa bàn huyện; xin rút khỏi nội dung Hội nghị lần thứ 8: Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Cho ý kiến những công việc chủ yếu của Ban Thường vụ Huyện ủy đã giải quyết giữa hai kỳ họp của Ban Chấp hành; những công việc Ban Thường vụ sẽ bàn và quyết định trong quý I/2022.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu Kết luận

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của các đại biểu, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch –TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận: trong thời gian tới công tác dân vận cần phải nêu bật được Cuộc vận động Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững, nhân rộng các mô hình hay, hiệu quả; phối hợp với cơ quan nhà nước trong giám sát, phản biện xã hội, ứng dụng công nghệ thông tin để nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của Nhân dân. Đồng thời xây dựng và phát huy vai trò của người uy tín trong cộng đồng dân cư. Giao Ban dân vận Huyện ủy chủ trì, phối hợp với Đảng ủy các xã tổng kết các mô hình tự quản tại các xã, báo cáo Huyện ủy để nắm, chỉ đạo tốt hơn trong thời gian tới; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động quần chúng vào các tỏ chức chính trị - xã hội...

Tin, ảnh : Thu Hằng