Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Ia H'Drai khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp
18-5-2023

Sau 1,5 ngày làm việc, Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Ia H'Drai lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện khóa mới và đại biểu dự Đại hội cấp trên ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 09 thành viên, đồng thời, bầu ra 07 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Nguyễn Văn Cường tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Nông dân huyện khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028.

Trong nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Nông dân huyện đề ra những mục tiêu, cụ thể:

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội “hướng về cơ sở, sát hội viên”; xây dựng tổ chức Hội thật sự vững mạnh cả về tư tưởng, chính trị và tổ chức, là cầu nối giữa Đảng và Hội viên nông dân, là chỗ dựa vững chắc của Đảng và chính quyền. Trước hết, các cấp Hội làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú, giúp hội viên nông dân nhận thức sâu sắc về các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật Nhà nước trong giai đoạn cách mạng hiện nay. Nêu cao lòng tự hào về dân tộc về vai trò vị trí của giai cấp nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Tổ chức triển khai đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, cùng các nhiệm vụ của Hội, nhằm khai thác tiềm năng thế mạnh, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; phối hợp tổ chức dạy nghề tạo việc làm cho hội viên, nông dân, làm tốt chính sách hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống nông dân, góp phần vào quá trình CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới, xây dựng huyện Ia H’Drai phát triển nhanh và bền vững.

Nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ Hội nông dân các cấp, tập trung xây dựng tổ chức Hội, nhất là các chi hội, tổ hội nghề nghiệp; xây dựng Chi, tổ Hội ở địa bàn dân cư thật sự vững mạnh, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, tổ hội, coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ hội; phát triển Hội viên đảm bảo cả về số lượng và chất lượng; xây dựng nòng cốt của Hội tại cơ sở có hiệu quả.

Để hiện thực các mục tiêu đó, Đại hội cũng xác định 15 chỉ tiêu và những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để Hội thật sự là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nông dân, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Ia H'Drai đã khen thưởng cho 03 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội và phong trào Nông dân nhiệm kỳ 2018-2023.

Tin, ảnh: Phương Dung