Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Chương trình “Tiết học Biên cương” năm 2024
24-5-2024

Sáng 23/5, Đồn Biên phòng Ia Đal phối hợp với UBND xã Ia Đal và Trường TH-THCS Hùng Vương tổ chức chương trình “Tiết học Biên cương” năm 2024”.

Quang cảnh chương trình

Tham gia tiết học, các em học sinh được cán bộ Đồn Biên phòng Ia Đal giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành đường biên giới quốc gia; vị trí, ý nghĩa của hệ thống đường biên, mốc quốc giới; tầm quan trọng của việc quản lý, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới; cách xác định và dấu hiệu nhận biết về đường biên giới, hệ thống mốc quốc giới; giáo dục truyền thống đơn vị; những nội dung cơ bản của Luật Biên giới quốc gia, Luật Biên phòng Việt Nam… Bên cạnh đó, các em được xem cán bộ, chiến sĩ của Đồn đồng diễn võ thể dục Biên phòng và vũ điệu sinh hoạt tập thể quân nhân; được hướng dẫn thực hiện một số động tác điều lệnh quân đội nhân dân; thăm quan khuôn viên, vườn tăng gia và mô hình chăn nuôi của đơn vị.

Thông qua chương trình, giúp các em học sinh trên địa bàn biên giới nâng cao nhận thức, hiểu biết sâu hơn về truyền thống, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của BĐBP, đường biên, cột mốc biên giới. Từ đó, xác định được trách nhiệm của bản thân và cộng đồng trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Tin, ảnh: Phương Dung