Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Hội nghị quán triệt Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, kết hợp đánh giá tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh trên địa bàn huyện
26-8-2024

Chiều ngày 26/8, Huyện uỷ Ia H’Drai tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Quyết định số 104/QĐ-TTg, ngày 08-12-2023 của Thủ tướng Chính phủ “về phê duyệt Đề án phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ an ninh, quốc phòng địa bàn Tây Nguyên”, kết hợp đánh giá tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh trên địa bàn huyện

Quang cảnh hội nghị.

Tham dự có đồng chí Thao Hồng Sơn, TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; đại diện lãnh đạo HĐND–UBND–UBMTTQ VN huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành; Thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo UBND các xã.

Lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện báo cáo.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND huyện đã tập trung quán triệt Kế hoạch số 283/KH-UBND, ngày 04/5/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện Quyết định số 104/QĐ-TTg, ngày 08/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ "về phê duyệt Đề án phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ an ninh, quốc phòng địa bàn Tây Nguyên" trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, lãnh đạo Công an huyện thông tin báo cáo đánh giá tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh trên địa bàn huyện trong thời gian gần đây.

Các đại biểu dự hội nghị.

Thông qua hội nghị nhằm giúp cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện nắm vững nội dung cơ bản, cốt lõi và những điểm mới trong Đề án phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ an ninh, quốc phòng địa bàn Tây Nguyên. Qua đó, đánh giá tình hình, kết quả đạt được, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai công tác đảm bảo an ninh trên địa bàn huyện thời gian qua; xác định nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.

Đồng chí Thao Hồng Sơn, TUV, Bí thư Huyện uỷ phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Thao Hồng Sơn, TUV, Bí thư Huyện uỷ đề nghị UBND huyện chỉ đạo các đơn vị, phòng ban chuyên môn của huyện trên cơ sở các lĩnh vực được phân công phụ trách tiến hành xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện nghiêm túc Quyết định 104/TTg, Kế hoạch số 283/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh, thường xuyên kiểm tra và đánh giá kết quả thực hiện theo quy định. UBND các xã tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Đề án 104 trên địa bàn phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương; đồng thời tiến hành xây dựng các kế hoạch, giải pháp cụ thể để hoàn thành các mục tiêu của Đề án đã đề ra. Cơ quan Công an huyện tiếp tục nắm tình hình, kịp thời tham mưu Huyện ủy, UBND huyện giải pháp phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, kịp thời phát hiện, tham mưu khắc phục các sơ hở, thiếu sót, giảm thiểu các nguyên nhân, điều kiện mà các thế lực thù địch lợi dụng để tuyên truyền, xuyên tạc, kích động, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Cơ quan Ban chỉ huy quân sự huyện Chủ trì tham mưu Huyện ủy, UBND huyện và phối hợp với cơ quan Công an huyện, các đơn vị, phòng ban đoàn thể địa phương tổ chức công tác vận động quần chúng không tin, không nghe theo luận điệu lừa bịp, kích động của các thế lực thù địch, phản động, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, vững chắc kết hợp chặt chẽ với nền an ninh nhân dân đồng thời làm tốt công tác giáo dục, nâng cao nhận thức quốc phòng, tăng cường tiềm lực quốc phòng, góp phần đấu tranh ngăn chặn hoạt động gây mất trật tự an ninh trên địa bàn.

Tin, ảnh: Hoài Thương