Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Ia H’Drai: Nhận xét kết quả diễn tập phòng thủ dân sự
21-8-2024

Chiều 20/8, tại Hội trường trung tâm huyện, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh tổ chức nhận xét kết quả diễn tập Phòng thủ dân sự huyện Ia H’Drai năm 2024.

Các đồng chí tham dự buổi nhận xét

Tham dự buổi nhận xét về phía tỉnh có đồng chí Đại tá A Văn Dũng, UVBTV Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo, Trưởng Tiểu ban Nội dung diễn tập Phòng thủ dân sự tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Đạo diễn, Tiểu ban Nội dung, Tổ thư ký, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập Phòng thủ dân sự tỉnh.

Về phía huyện có đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập Phòng thủ dân sự huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chỉ đạo diễn tập Phòng thủ dân sự huyện, cán bộ tham gia khung diễn tập Phòng thủ dân sự huyện năm 2024.

Đồng chí Đại tá A Văn Dũng, UVBTV Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo, Trưởng Tiểu ban Nội dung diễn tập Phòng thủ dân sự tỉnh phát biểu nhận xét cuộc diễn tập

Nhận xét về kết quả cuộc diễn tập Phòng thủ dân sự huyện, thay mặt Ban Chỉ đạo diễn tập Phòng thủ dân sự tỉnh, Đại tá A Văn Dũng biểu dương tinh thần, sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng và Nhân dân tham gia trong cuộc diễn tập lần này, mặc dù trong thời gian ngắn các đồng chí đã khắc phục mọi khó khăn. Cuộc diễn tập Phòng thủ dân sự huyện Ia H’Drai năm 2024 được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, kết quả đạt loại giỏi.

Đồng chí cũng lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm huyện cần thực hiện trong thời gian tới: Tổ chức họp rút kinh nghiệm sau diễn tập; các cấp, các ngành tiếp tục nghiên cứu văn bản hướng dẫn để vận dụng tham mưu sao cho phù hợp trong công tác phối hợp hiệp đồng với nhau để giải quyết các vấn đề nảy sinh, không chỉ về phòng thủ dân sự mà còn liên quan đến nhiều vấn đề quan trọng khác; thường xuyên kiện toàn Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự huyện để huy động hết mọi nguồn lực tham gia; các cơ quan chuyên môn của huyện thường xuyên phối hợp với cơ quan chuyên môn cấp trên để kịp thời nắm bắt, cập nhật những tài liệu hướng dẫn triển khai thực hiện đầy đủ, chuyên sâu hơn về ngành, lĩnh vực mình phụ trách; nghiên cứu các tài liệu, bổ sung, hoàn chỉnh hệ thống các văn kiện, tài liệu có liên quan.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập Phòng thủ dân sự huyện phát biểu tại buổi nhận xét

Qua nhận xét của đồng chí A Văn Dũng, thay mặt Ban Chỉ đạo diễn tập Phòng thủ dân sự huyện, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập Phòng thủ dân sự huyện gửi lời cảm ơn đến các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Đạo diễn, Tổ thư ký của tỉnh đã quan tâm, nhiệt tình trong công tác chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn cho huyện hoàn thành tốt cuộc diễn tập lần này. Đồng chí nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội đầy đủ, toàn diện ý kiến nhận xét và những vấn đề cần rút kinh nghiệm trong quá trình diễn tập cũng như các nhiệm vụ trọng tâm mà Ban Chỉ đạo diễn tập Phòng thủ dân sự tỉnh, trực tiếp là đồng chí Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh A Văn Dũng đã chỉ đạo.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chia sẻ, đây là lần đầu tiên địa phương tổ chức diễn tập Phòng thủ dân sự, do đó vẫn còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế, không tránh khỏi những thiếu sót trong quá trình diễn tập. Trong thời gian tới, huyện sẽ tổ chức họp rút kinh nghiệm, khen thưởng kịp thời nhằm động viên cho các lực lượng tham gia diễn tập, đặc biệt là các lực lượng thực binh. Kết quả của cuộc diễn tập là cơ sở để huyện tiếp tục xây dựng, bổ sung phương án tác chiến, hạ tầng kỹ thuật, bảo đảm sát với tình hình thực tiễn, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Tin, ảnh: Phương Dung