Thứ 6, ngày 6 tháng 9 năm 2024
Đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống Covid-19 trong tình hình hiện nay.
1-8-2021

Ngay sau khi kết thúc Hội nghị trực tuyến tỉnh vào sáng ngày 1/8, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã làm việc với các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân các xã trên địa bàn về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ và phương hướng triển khai trong thời gian tới.

Các đơn vị báo cáo tình hình triển khai, những khó khăn, vướng mắc trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện

Các đơn vị báo cáo tình hình triển khai, những khó khăn, vướng mắc trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn như khu cách li của huyện do tận dụng lại trụ sở làm việc của Công an huyện cũ nên điều kiện cách li chưa đảm bảo, phương tiện y tế và cơ sở vật chất của ngành y tế còn gặp nhiều khó khăn, … Hiện nay, huyện đang triển khai cho các công dân có nguyện vọng đăng ký về huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kết luận cuộc làm việc

Kết luận cuộc làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị trên tinh thần chung phải quyết tâm giữ được thành quả như hiện nay, triển khai tất cả các biện pháp để phòng chống dịch.

Đối với việc thực hiện người của địa phương nào cách ly tại địa phương đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cơ quan chức năng khi tiếp nhận người ở ngoài địa bàn tỉnh đi ngang qua địa bàn huyện phải có trách nhiệm đưa người đến bàn giao tại chốt huyện Sa Thầy để tiếp tục đưa về địa phương cách ly.

Đối với các trường hợp khai báo y tế không trung thực cần phải cảnh giác, kiểm tra chéo, sàng lọc thật kỹ, không để lọt người từ vùng dịch về. Nếu để lọt trường hợp khai báo không trung thực về đến địa phương, Tổ Covid cộng đồng cần kịp thời phát hiện và cơ quan chức năng cần xử lý thật nghiêm các trường hợp này.

Ngành Giáo dục cần phải có kế hoạch, thông báo cho lực lượng giáo viên và học sinh đang ở xa phải có mặt tại huyện trước và đủ thời gian cách ly. Đối với khu cách ly tại huyện nếu quá tải cần chuyển sang khu cách ly mới để đảm bảo điều kiện cách ly.

Tin, ảnh: Thanh Xuân – Văn Sĩ