Thứ 4, ngày 16 tháng 10 năm 2024
Lễ ra mắt mô hình “3 có, 3 biết”
1-10-2024

Chiều 01/10, Hội LHPN xã Ia Dom tổ chức Lễ ra mắt mô hình “1+1” và “3 có, 3 biết” tại thôn 2 của xã.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã thông qua Quyết định thành lập và Quy chế hoạt động của mô hình, đồng thời trao Quyết định thành lập mô hình cho các thành viên; trao tặng quỹ sinh hoạt để duy trì và phát triển mô hình hoạt động hiệu quả hơn.

Trao Quyết định thành lập mô hình

Mô hình “1+1” hoạt động với phương thức 1 đảng viên nữ giới thiệu 1 hội viên/phụ nữ ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp; 1 hội viên vận động 1 phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội; 1 hội viên có điều kiện hỗ trợ 1 hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Mô hình “3 có, 3 biết” gồm: Có hội viên tiên phong, có hoạt động hàng tháng, có nguồn lực tổ chức hoạt động; Biết mặt hội viên, biết hoàn cảnh hội viên, biết nhu cầu hội viên, phụ nữ. Mô hình hoạt động dựa trên nguyên tắc dân chủ, bình đẳng, tự nguyện của các hội viên; dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp của Hội LHPN xã.

Thông qua mô hình nhằm giúp hội viên, phụ nữ tìm hiểu sâu hơn các kiến thức về bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho phụ nữ; phát huy quyền làm chủ và tăng cường sự tham gia của hội viên, phụ nữ trong các hoạt động Hội và phong trào thi đua; từng bước nâng cao chất lượng tổ chức Hội, tập hợp, thu hút các tầng lớp phụ nữ tham gia tổ chức Hội.

Bên cạnh đó, mô hình còn giúp chi hội trưởng nâng cao kiến thức, kỹ năng điều hành sinh hoạt; giúp hội viên, phụ nữ mạnh dạn tham gia các hoạt động Hội, phong trào phụ nữ, góp phần thực hiện có hiệu quả khâu đột phá “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh” nhiệm kỳ 2021-2026.

Tin, ảnh: Phương Dung