Thứ 7, ngày 6 tháng 7 năm 2024
Kiểm tra tình hình thực hiện Đề án di dân tại thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi
31-3-2022

Ngày 30/3, Đoàn kiểm tra của UBND huyện do đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình thực hiện Đề án di dân tại thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi.

Tham gia cùng đoàn kiểm tra có đồng chí Lương Văn Thám, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Đoàn kiểm tra tại điểm dân cư 64, thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi

Được thành lập từ năm 2017, đến nay sau gần 5 năm thành lập và phát triển, với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền trong việc thực hiện Đề án di dân 285, sự tham gia tích cực của người dân, công tác đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gắn với phong trào xây dựng NTM tại điểm dân cư 64, thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi, huyện Ia H'Drai đã đạt được nhiều kết quả hết sức to lớn, tạo sự thay đổi quan trọng bộ mặt nông thôn.

Đến thời điểm hiện tại, có 100% các hộ trong thôn được phủ lưới điện từ nguồn lưới điện quốc gia, hệ thống đèn chiếu sáng tại các trục đường được đầu tư xây dựng. Các thiết chế văn hóa cơ sở ngày càng được hoàn thiện, cơ bản đáp ứng nhu cầu hội họp, sinh hoạt của người dân, tạo được môi trường sinh hoạt văn hóa trên địa bàn, tạo được hiệu quả xã hội tích cực. Ngoài ra, từ nguồn vốn của Nhà nước và xã hội hóa, hạ tầng giáo dục ngày càng cải thiện; mạng lưới y tế được đầu tư đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân; hệ thống thông tin liên lạc, viễn thông đã mở rộng đến tận thôn.

Tin, ảnh: Thế Thành