Thứ 3, ngày 9 tháng 7 năm 2024
Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19
28-8-2021

Sáng 27/8, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác tuần kết hợp triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Ia H'Drai có đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện dự hội nghị tại điểm cầu Ia H'Drai.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong tuần nhìn chung tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh ổn định; công tác giải ngân vốn đầu tư công, bồi thường, giải phóng mặt bằng tiếp tục được tập trung chỉ đạo và đạt kết quả nhất định; công tác phòng, chống dịch COVID-19 được triển khai nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả, về cơ bản kiểm soát được tình hình, chưa có ca mắc trong cộng đồng.

Từ ngày 18/8 đến 26/8/2021, trên địa bàn tỉnh không phát hiện thêm ca mắc COVID-19. Tính đến ngày 26/8/2021, tại tỉnh đã phát hiện 21 ca mắc COVID-19, trong đó, có 08 ca ra viện và 13 ca đang cách ly điều trị. Trong tuần, các địa phương đã thường xuyên tổ chức công tác kiểm tra, giám sát và đã xử lý 28 vụ vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19. Đến nay, toàn tỉnh có 11 địa điểm tiêm (thành phố Kon Tum 02 điểm, mỗi huyện 01 điểm) và hiện đang tiếp tục mở rộng các điểm tiêm chủng trên địa bàn tỉnh đảm bảo công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 an toàn, đúng tiến độ.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các cơ quan, địa phương đã báo cáo một số khó khăn, vướng mắc triển khai và đề xuất một số giải pháp nhằm triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Ia H'Drai

Tại huyện Ia H'Drai, các cơ quan, đơn vị đã triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid -19 một cách quyết liệt. UBND huyện đã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch Cvodi-19 huyện. Bố trí, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ tại chốt Sê San, 2 chốt của huyện và 23 chốt kiểm soát dịch đường biên giới. Hiện trên địa bàn huyện có 12 trường hợp đang cách ly tập trung; 54 Tổ công tác Cộng đồng/154 thành viên, đang giám sát 19 trường hợp cách ly y tế tại nhà, 13 trường hợp tự theo dõi sức khỏe. Trong tuần đã xử phạt 4 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch với số tiền 8 triệu đồng (Trong đó có 1 trường hợp không chấp hành nghiêm cách ly tại nhà xã Ia Dom). Trung tâm y tế huyện đã tiêm vắc xin đợt 4 với tổng số 416 liều.

Các cơ quan, đơn vị và Nhân dân trên địa bàn huyện đã hỗ trợ cho khu cách ly tập trung những lương thực, thực phẩm để cải thiện bữa ăn hằng ngày, như: Rau, củ, quả, gạo...

Hiện nay, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và các cơ quan liên quan nhanh chóng khắc phục, sửa chữa khu vệ sinh, chỗ ăn, nghỉ, làm việc cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung (đến nay đã hoàn thiện); rà soát các trường hợp cách ly tập trung thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, đề xuất hỗ trợ kinh phí cho các trường hợp cách ly y tế tập trung; tiếp tục rà soát các đối tượng chính sách theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 để kịp thời hỗ trợ cho các đối tượng.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan liên quan và các địa phương tiếp tục củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các Chốt kiểm soát dịch; tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm hơn nữa thông điệp 5K của Bộ Y tế. Đề nghị UBND tỉnh và UBND các huyện, thành phố rà soát, đảm bảo kinh phí để bố trí cho các nhiệm vụ phát sinh liên quan đến công tác, phòng chống COVID-19.

Yêu cầu các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố phân công đi kiểm tra thực tế hoạt động các Tổ COVID-19 cộng đồng để kịp thời biểu dương, khen thưởng hoặc chấn chỉnh, hướng dẫn khắc phục hạn chế, yếu kém (nếu có). Giao các cơ quan liên quan và các địa phương triển khai thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 các cấp theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1102/CĐ-TTg ngày 23/8/2021.

Về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp, các ngành tăng cường công tác tuần tra, phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm quy định quản lý, bảo vệ rừng; tiếp tục có giải pháp hiệu quả hơn nữa để ngăn chặn triệt để bệnh Viêm da nổi cục trên đàn trâu bò; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo để dập dịch sốt xuất huyết; đẩy nhanh các thủ tục đầu tư các dự án để sớm thực hiện trong thời gian tới; nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Tin: Thanh Xuân – Văn Hưởng