Thứ 3, ngày 9 tháng 7 năm 2024
Thông báo: phối hợp phát sóng chương trình “ Học trên truyền hình”
19-3-2020

Thông báo: phối hợp phát sóng chương trình “ Học trên truyền hình”

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm giúp học sinh nắm bắt kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp và tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh phát sóng chương trình “Học trên truyền hình” dành cho học sinh, trong đó ưu tiên học sinh lớp 9 và lớp 12.

I. Nội dung và hình thức phát sóng

1. Nội dung phát sóng

- Đài Phát Thanh-Truyền hình tỉnh Kon Tum phối hợp với Đài Truyền hình Hà Nội để chia sẻ chương trình “Học trên truyền hình” dành cho học sinh, trong đó ưu tiên học sinh lớp 9 và lớp 12.

- Các giáo viên tham gia dạy học ở chương trình “Học trên truyền hình” là đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm và uy tín của Thành phố Hà Nội.

2. Các môn học được phát sóng

Có 12 môn học được phát sóng, mỗi số phát sóng là một môn học với thời lượng 30 phút. Cụ thể như sau:

- Học sinh lớp 9 học 3 môn: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh; vào khung giờ sáng từ 9h15 - 9h45 các ngày từ thứ 2 đến thứ 7, bắt đầu từ ngày 16/3/2020.

- Học sinh lớp 12 học 9 môn, gồm: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và GDCD vào các khung giờ chiều từ 14h30 - 15h00, 15h15-15h45, 16h-16h30 các ngày từ thứ 2 đến thứ 7, bắt đầu từ ngày 16/3/2020.

2. Hình thức học trên truyền hình

2.1. Học trực tiếp khi phát sóng

Các chương trình truyền hình được phát sóng trên kênh truyền hình KRT với các phương thức truyền dẫn và phát sóng như sau:

+ Máy phát hình kênh 6 analog, kênh 6 VHF

+ Máy phát hình số DVB-T2, kênh 26

+ Hệ thống truyền hình cáp SCTV, ViettelTV, MyTV, FPT và online trên trang thông tin điện tử của Đài Phát thanh - Truyền hình tại địa chỉ: http://kontumtv.vn.

2.2. Các chương trình đã phát sóng được cập nhật trên trang thông tin điện tử của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Kon Tum. Học sinh, gia đình học sinh có thể theo dõi lại tại địa chỉ: http://kontumtv.vn.

2.3. Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội phát trên Kênh 1.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh thông báo đến toàn thể phụ huynh và học sinh trên địa bàn biết, theo dõi các chương trình.