Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Tin áp thấp nhiệt đới trên đất liền suy yếu từ cơn bão số 12 và ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đến tỉnh Kon Tum (Cập nhật lúc 15h ngày 10 tháng 11 năm 2020)
10-11-2020
Theo tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Kon Tum: Hồi 13 giờ ngày 10/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 12,3 độ Vĩ Bắc; 108,8 độ Kinh Đông, ngay trên đất liền tỉnh Khánh Hòa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 40km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Dự báo: Trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 10-15km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Đến 01 giờ ngày 11/11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 12,3 độ Vĩ Bắc; 106,9 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Đông Cam-pu-chia. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đến tỉnh Kon Tum: Do ảnh hưởng rìa phía Bắc hoàn lưu bão số 12, kết hợp với không khí lạnh nên 12h qua trên địa bàn tỉnh Kon Tum có mưa nhiều nơi, lượng mưa từ 5 – 15mm; riêng khu vực phía Đông, Đông Bắc Tỉnh (Kon Plong, Tu Mơ Rông, Đăk Glei) có mưa vừa, mưa to đến rất to, lượng mưa đạt từ 50 - 170mm.

Dự báo: Trong 24h tới do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 12, trên địa bàn tỉnh Kon Tum còn có mưa:

Khu vực các huyện phía Đông, Đông Bắc Tỉnh (Kon Plong, Tu Mơ Rông, Đăk Glei, Kon Rẫy) có mưa vừa, có nơi mưa to, lượng mưa khả năng đạt từ 20 – 60mm; gió Đông Bắc mạnh cấp 3, cấp 4, có lúc giật cấp 5.

Ở các huyện còn lại và TP. Kon Tum có mưa, lượng mưa khả năng đạt từ 5 – 15mm.

Nguồn:Cổng TTĐT tỉnh Kon Tum