Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Huyện Ia H’Drai ra quân kiểm tra, giám sát Vệ sinh an toàn thực phẩm
17-9-2020

Sáng 17/9, tại chốt kiểm soát đường bộ quốc lộ 14C-Sê San 4, đoàn kiểm tra Liên ngành huyện Ia H’Drai đã tổ chức ra quân kiểm tra, giám sát về An toàn thực phẩm trong dịp tết trung thu năm 2020 đối với các phương tiện, cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm tra liên nghành tiến hành kiểm tra các phương tiện chuyên chở thực phẩm vào địa bàn huyện

Trong khoảng thời gian từ 3h30 phút đến 6h30 phút, đoàn kiểm tra Liên ngành đã tổ chức kiểm tra 12 chủ phương tiện, cơ sở kinh doanh các mặt hàng thực phẩm. Qua kiểm tra, đa số các cơ sở không xuất trình được các loại giấy tờ như: Giấy phép kinh doanh; hợp đồng mua bán sản phẩm; giấy xác nhận cập nhật kiến thức và giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định. Lực lượng chức năng đã tiến hành tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP đối với các chủ cơ sở kinh doanh. Đoàn cũng đã tiến hành lấy mẫu test nhanh 2 mẫu thực phẩm và đều cho kết quả âm tính (-) đối với chất phụ gia Hàn the và Phoóc môn.

Đợt ra quân kiểm tra ATTP được thực hiện theo Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ia H’Drai về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2020. Thông qua hoạt động kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân.

Tin, ảnh : Thế Thành