Thứ 7, ngày 6 tháng 7 năm 2024
Hội nghị tổng kết công tác An toàn thực phẩm năm 2020
31-12-2020

Sáng 31/12, Ban chỉ đạo liên ngành ATTP huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác An toàn thực phẩm năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Toàn cảnh Hội nghị

Dự và chủ trì Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo ATTP huyện, cùng các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo liên ngành ATTP huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thông qua các dự thảo báo cáo tổng kết công tác ATTP năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021; dự thảo Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021.

Theo báo cáo trong năm 2020, công tác đảm bảo An toàn thực phẩm từ huyện đến xã đã có nhiều chuyển biến tích cực; sự phối hợp giữa các ngành ngày càng chặt chẽ, đạt hiệu quả, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh. Đã thực hiện tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của huyện với tổng số 85 buổi/149 lần; tuyên truyền lưu động và hệ thống loa của Trung tâm Y tế huyện 14 buổi/724 lần; phát 359 tờ tranh tuyên truyền bảo đảm ATTP cho tuyến xã. Tổ chức truyền thông trực tiếp cho các đối tượng là người sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn huyện tổng số 68 buổi/1.348 người tham gia. Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ đối với cán bộ làm công tác ATTP tuyến xã: 01 buổi/05 người tham dự. Đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo đảm ATTP 6 tháng đầu năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; tổ chức tập huấn kiến thức về ATTP cho cán bộ quản lý và người tham gia chế biến thực phẩm tại các trường học có tổ chức bếp ăn tập thể 01 ngày/18 người tham dự. Đã thành lập 05 đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020, Tết Trung thu năm 2020 và kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể. Đoàn kiểm tra của huyện đã kiểm tra 65 lượt/48 cơ sở, và đoàn kiểm tra xã Ia Đal đã kiểm tra: 11 cơ sở, thực hiện test nhanh 67 mẫu trong đó có 53 mẫu âm tính và 14 mẫu dương tính với Methanol, hàn the...

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã phát biểu và thảo luận về một số vấn đề khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp trong công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo ATTP huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo ATTP huyện đề nghị Cơ quan chuyên môn tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu hoàn thiện Báo cáo; Cơ quan thường trực căn cứ vào chỉ tiêu, tiêu chí đưa ra mục tiêu cụ thể cho năm 2021; Giao Cơ quan thường trực tiến hành kiểm tra hoạt động của Ban chỉ đạo ATTP cấp xã, giao Chủ tịch UBND các xã trực tiếp chỉ đạo  hoạt động của Ban chỉ đạo ATTP cấp xã và thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo định kỳ gửi về Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo ATTP là Phòng LĐTBXH huyện. Tăng cường công tác quản lý, cấp các loại giấy chứng nhận…đảm bảo 100% cơ sở kinh doanh, sản xuất được trang bị đầy đủ kiến thức về Vệ sinh an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống thông tin truyền thanh, trên trang Thông tin điện tử huyện và tuyên truyền cổ động trực quan như pano, áp phích, tờ rơi. Tổ chức kiểm tra định kỳ theo Kế hoạch tại Chốt liên ngành đường bộ, tại các bếp ăn tập thể, bếp ăn trường học, cơ sở kinh doanh ăn uống, đảm các hoạt động kiểm tra phải thật an toàn, hiệu quả, không phô trương, từng bước đi vào nề nếp trong thời gian tới.

Tin: Thế Thành