Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
18-9-2020

Sáng 18/9 tại Hội trường Ban CHQS huyện Ia H’Drai đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Đề án tổ chức, xây dựng, huấn luyện, hoạt động và chế độ, chính sách đối với DQTV trên địa bàn huyện giai đoạn 2017-2020. Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lương Văn Thám, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Ban CHQS huyện; Công an huyện; Các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn; các Phòng, ban thuộc UBND huyện; UBND các xã và lãnh đạo công ty Cao su Sa Thầy.

Hội nghị đã thông báo cáo Tổng kết Đề án tổ chức, xây dựng, huấn luyện, hoạt động và chế độ, chính sách đối với DQTV trên địa bàn huyện giai đoạn 2017-2020. Theo báo cáo, đến nay toàn huyện có 3 Ban CHQS xã; 4 Ban CHQS cơ quan, tổ chức và 5 đơn vị tự vệ hoạt động có hiệu quả đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Phối hợp chặt chẽ, tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức tốt nhiệm vụ xây dựng lực lượng DQTV, đến nay lực lượng DQTV toàn huyện đạt 4,88% so với dân số. Quy mô tổ chức biên chế có: Trung đội DQTV cơ động, tại chỗ; Trung đội SMPK 12,7mm; Trung đội cối 82mm; Trung đội ĐKZ; Tiểu đội DQTV; Tổ DQTV, các tiểu đội DQTT và Ban CHQS xã được đảm bảo nhà làm việc, nhà ở và trang thiết bị chuyên ngành quân sự. Đã tổ chức tập huấn được 21 lớp với 217 đồng chí; huấn luyện DQTV hàng năm quân số đạt 90% trở lên. Đảm bảo chi trả các chế độ, chính sách đúng quy định, hàng năm đảm bảo ngân sách cho 03 tiểu đội DQTT làm nhiệm vụ 2,2 tỷ đồng.

Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho 3 tập thể

Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong hoạt động DQTV giai đoạn 2017-2020

Nhân dịp này Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho 03 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, xây dựng, huấn luyện và hoạt động DQTV trong giai đoạn 2017-2020.

Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đưa ra một số nhiệm vụ và giải pháp trong thời gian tới như: Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, hiệu lực quản lý của chính quyền các cấp; Xây dựng DQTV đủ về số lượng, đào tạo nâng cao chất lượng chính trị; Phát triển đảng viên, nhất là cán bộ phân đội và Thôn đội trưởng; Chính quyền cần có giải pháp cụ thể trong xây dựng, quản lý hoạt động DQTV; Đảm bảo kinh phí chi trả cho hoạt động, huấn luyện và chế độ chính sách cho cán bộ Ban CHQS xã theo Đề án.

Tin, ảnh : Thế Thành