Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
HĐND huyện Ia H’Drai tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ X bầu Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021
24-4-2020

Sáng 24/4, HĐND huyện Ia H’Drai khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ X để xem xét thông qua các nội dung, miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND huyện, Ủy viên UBND huyện (nhiệm kỳ 2016-2021). Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Hữu Thạch – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan huyện và 24/26 đại biểu HĐND huyện Ia H’Drai khóa X, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân huyện đã thông qua Tờ trình xin miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân huyện Ia H’Drai, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với Ông Nguyễn Hữu Thạch - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện do đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chuẩn y giữ chức vụ Bí thư Huyên ủy huyện Ia H’Drai.

Thường trực HĐND huyện tặng hoa đồng chí Nguyễn Hữu Thạch

Trên tinh thần khách quan, dân chủ, 24/24 đại biểu HĐND huyện Ia H’Drai có mặt đã biểu quyết thống nhất miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đối với Ông Nguyễn Hữu Thạch. Đồng thời, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã biểu quyết thông qua Tờ trình của Hội đồng nhân dân huyện giới thiệu đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ia H’Drai (nhiệm kỳ 2016-2021).

Bằng hình thức bỏ phiếu kín, 24/24 đại biểu HĐND huyện có mặt tán thành bầu đồng chí Võ Anh Tuấn giữ chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021, đạt tỷ lệ 100%.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, sinh năm 1977, dân tộc Kinh; Trình độ chuyên môn: Đại học Luật, Đại học Tin học; trình độ Lý luận chính trị: Cao cấp.

Thường trực HĐND huyện tặng hoa chúc mừng đồng chí Võ Anh Tuấn, tân Chủ tịch UBND huyện và Ủy viên UBND huyện

Phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ mới, Ông Võ Anh Tuấn - tân Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã cảm ơn sự tín nhiệm của các vị đại biểu HĐND huyện; xác định đây vừa là niềm vinh dự vừa là trách nhiệm lớn lao của bản thân; hứa sẽ cố gắng rèn luyện, phấn đấu, tiếp nối thành tựu của người tiền nhiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thống nhất miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện đối với Ông Nguyễn Tiến Dũng - nguyên Chánh Văn phòng Huyện ủy- HĐND-UBND huyện đã được điều động, chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Ia Dom; bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện nhiệm kỳ 2016 -2021 đối với Ông Lương Viết Tú, Chánh Văn phòng Huyện ủy- HĐND-UBND huyện và Ông Đông Văn Sơn,Trưởng phòng Tư Pháp.

Ngoài ra, kỳ họp còn xem xét, thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết  giao Ủy ban nhân dân huyện quyết định chủ trương đầu tư dự án nhóm C; Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung Nghị quyết Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 huyện Ia H’Drai; Nghị quyết điều chỉnh nguồn vốn đầu tư còn thừa từ các công trình đã quyết toán; Nghị quyết về việc điều chỉnh nhiệm vụ chi dự toán giao đầu năm 2020; Nghị quyết về việc phân loại đơn vị hành chính cấp huyện; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách nhà nước năm 2020.

Tin, ảnh: Thanh Xuân-Thế Thành